บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

ที่ปรึกษาเปิดบริษัท

 
 

 การทำโจทย์เลขสักหนึ่งโจทย์ยังต้องมีวิธีทำ ทำกับข้าวหนึ่งอย่างก็ต้องมีขั้นตอน ว่าต้องใส่อะไรก่อนหรือหลังในปริมาณเท่าไหร่ จึงจะทำให้รสชาติอาหารออกมาดี ออกมาอร่อย ถูกปากสมาชิกในครอบครัว ไม่ใช่อยากใส่อะไรก็ใส่ แถมยังไม่มีอันดับขั้นตอนการทำอีก ว่าจะทำยังไง แบบนี้ก็ไม่ถูกต้อง รสชาติก็ไม่ดี ไม่อร่อย

            นี่ขนาดเป็นเรื่องง่ายๆ ที่เราต้องเจอในชีวิตประจำวัน ที่เคยชินดีอยู่แล้วเพราะคนเราทานข้าว 3 มื้อ แต่หากเป็นเรื่องที่ยากกว่านั้นล่ะ เป็นเรื่องที่ไม่ได้เจอกันทุกๆ วัน ไม่ได้ทำบ่อยๆ เป็นเรื่องที่เราไม่ชำนาญการแล้วจะทำอย่างไร?

            เราอาจใช้วิธีศึกษาข้อมูลได้ในบางเรื่องที่ไม่สลับซับซ้อนเกินไปนัก ไม่ต้องมีขั้นตอนมากมาย เราก็สามารถทำเองได้ แต่ความเป็นจริงแล้วเราคงไม่สามารถทำได้เองในทุกๆเรื่อง เพราะบางเรื่องมีรายละเอียดที่เราเองอาจไม่รู้และต้องใช้ประสบการณ์เฉพาะด้านเท่านั้น

            การเป็นเจ้าของกิจการใดกิจการหนึ่ง จะมีสักกี่คนที่สามารถเปิดบริษัทเป็นของตัวเองได้หลายๆ บริษัท หากเราเป็นผู้ประกอบการรายใหม่ ไม่เคยมีประสบการณ์การเปิดบริษัทมาก่อน ดั้งนั้นการจ้างผู้เชี่ยวชาญหรือคนที่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรงเพื่อมาเป็นที่ปรึกษาและช่วยเปิดบริษัทก็จะสามารถทำได้อย่างถูกวิธีและถูกต้อง ไม่เสียเวลา ไม่ต้องมาลองผิดลองถูกเอง เพราะการเปิดบริษัทก็จะต้องมีขั้นตอนการเปิดบริษัท มีเงื่อนไขต่างๆ เอกสารต่างๆ ที่ต้องเตรียมที่เราเองอาจไม่รู้มาก่อน

            งานบางอย่างเราอาจทำเองได้ แต่งานบางอย่างเมื่อทำเองแล้วกลับไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีดังนั้นการเลือกวิธีหาผู้ช่วยน่าจะเป็นตัวช่วยได้ดีที่สุด

 

 

แนะนำบทความที่เกี่ยวข้อง
เปิดบริษัทต้องทำอย่างไร : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=231           
เปิดบริษัท : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=223 
สิ่งที่ต้องรู้ & ทำ เมื่อเป็นบริษัทจำกัด : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=76

 

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

 

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-184-1846 and 02-309-3550
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit