บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

การตั้งบริษัท

 
 

 การเป็นนายตัวเอง อาจเป็นความใฝ่ฝันของพนักงานบริษัทและของลูกจ้างกินเงินเดือนหลายๆ คน ที่สามารถเลือกเวลาการทำงานเองได้ จะเข้าทำงานกี่โมงก็ได้ จะออกจากที่ทำงานกี่โมงก็ได้ ไม่ต้องมีหัวหน้าคอยมาจับผิด บงการ มีเวลาเป็นของตัวเอง มีอิสระในชีวิตมากขึ้นกว่าการเป็นลูกจ้างกินเงินเดือน

            หลายๆ คนเลือกที่จะสร้างอนาคต สร้างทางให้ตัวเอง โดยค่อยๆ เริ่มจากการทำงานพาร์ทไทม์ก่อนลองหาโอกาสให้ตัวเองว่าจะทำอะไร โดยอาจเลือกจากสิ่งที่ตัวเองชอบ ถนัดและให้ความสนใจในงานนั้นๆ แต่บางคนอาจเลือกหาอาชีพเสริมจากรายได้ว่าช่วงไหนทำอะไรแล้วดี ทำอะไรแล้วรุ่ง ก็แล้วแต่ความสามารถแต่ละคนไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

            หากเริ่มชำนาญแล้ว เริ่มมั่นใจกับอาชีพเสริมที่ทำมากขึ้น รายได้เสริมเริ่มมากกว่ารายได้หลัก บางคนก็อาจลาออกจากงานประจำแล้วหันมาทำงานฟรีแลนซ์ อาชีพอิสระ สามารถทำงานที่บ้านก็ได้ หรือทำงานที่ไหนก็ได้

            เมื่อธุรกิจเริ่มขยับขยายเริ่มเติบโต มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น การบริหารจัดการที่ดีก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมากขึ้น หากทำงานฟรีแลนซ์แต่อยากหาลูกทีมมืออาชีพ บางทีอาจไม่มีใครที่สนใจจะเข้ามาอยู่ในทีมเราก็ได้เพราะตัวบุคคลอาจดูไม่น่าเชื่อถือ ดังนั้นเมื่อถึงจุดๆ หนึ่งก็ควรมีการตั้งบริษัทขึ้นมา เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับทั้งลูกค้าและกับลูกจ้างที่ต้องการมาอยู่ในทีม

            การตั้งบริษัทของตัวเอง อาจดูเหมือนเป็นเรื่องสบายแต่แท้ที่จริงแล้ว รายได้ที่งดงามแอบแฝงมาด้วยหนทางที่ยากลำบาก กว่าที่ใครสักคนจะประสบความสำเร็จอย่างที่เราเห็นกัน หนทางย่อมไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

 

แนะนำบทความที่เกี่ยวข้อง

-       จัดตั้งบริษัท คนเดียว : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=57

-       เปิดบริษัทต้องทำอย่างไร : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=231

-       เปิดบริษัท : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=223


 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-184-1846 and 02-309-3550
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit