บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

รับ เปิด บริษัท

 
 

 

เชื่อหรือไม่ว่าธุรกิจหลายๆ อย่างนั้น ย่อมต้องการที่จะทำให้ธุรกิจของเราเป็นปึกแผ่นมากกว่าเดิม ดังนั้นการที่จะทำให้ธุรกิจของเรามั่นคงกว่าเดิมสิ่งที่ควรทำก็คือตั้งบริษัท และมองหาบริษัทที่รับ เปิด บริษัทที่น่าเชื่อถือ โดยส่วนใหญ่แล้ว การรับ เปิด บริษัท จะทำโดยสำนักบัญชี จึงอาจจะกล่าวว่าการทำบัญชีเกี่ยวข้องกับการรับ เปิด บริษัทอย่างมาก วันนี้เราเลยมีข้อมูลของการบัญชีว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างไร 

 

สำหรับคำว่าบัญชีนั้นหมายถึงการจัดการในส่วนของบันทึกรายงานทางการขายสินค้าต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับว่าสินค้าแต่ละสินค้านั้นมีการขายอย่างไร เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสรุปผลการดำเนินงานอีกด้วย การสรุปผลการดำเนินงานนั้นเหมาะสมกับการจำแนกแยกแยะประเภทของหมวดหมู่ทางการค้านั่นเอง อีกทั้งยังเหมาะสมกับคนที่ไม่อยากให้การจัดเก็บบัญชีของเราไม่เป็นระเบียบอีกด้วย ประวัติการบัญชีนั้น เกิดขึ้นในช่วงสุเมเรียน เมโสโปเตเมีย โดยช่วงแรกเป็นการเก็บข้อมูลของพืชผลทางการเกษตรเท่านั้น สำหรับการบัญชีนั้นเกิดขึ้นจริงจังก็เมื่อปี 1543 ที่ประเทศอิตาลี โดยส่วนใหญ่แล้วหลายๆคนจะนิยมการทำบัญชีในธุรกิจหลากหลายรูปแบบเสียมากกว่า เพื่อให้การสำรวจทรัพย์สินของเรานั้นแม่นยำมากที่สุดนั่นเอง สำหรับพื้นฐานของการทำบัญชีนั้น มีสมการที่ง่ายมากๆ นั่นก็คือสินทรัพย์ เท่ากับหนี้สินบวกกับทุนนั่นเอง

สำหรับคำถามต่อไปก็คงจะมีคนถามว่า แล้วรายได้และค่าใช้จ่ายไปอยู่ตรงส่วนไหนของสมการนี้ ต้องขอบอกว่าอยู่ที่ทุนนั่นเอง และนี่ก็คือเรื่องราวเกี่ยวกับบัญชีที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนนั่นเอง บอกได้เลยว่าเหมาะสมกับคนที่ต้องการให้บริษัทมั่นคง

 

บทความแนะนำ

ค่าบริการทำบัญชี: https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=277

แนะนำ บริการ INTERNAL AUDIT: https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=276

บริษัทผู้ตรวจสอบบัญชี:  https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=2753

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการ รับตรวจสอบบัญชี และ บริการ รับตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-309-3550 and 02-184-1846
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit