บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

ค่าบริการทำบัญชี

 
 

               สำหรับใครก็ตามที่ต้องการมีกิจการเป็นของตัวเอง นอกจากการได้เป็นนายตัวเอง ไม่ต้องมีหัวหน้ามาคอยกำกับ การมีรายได้ไม่จำกัด ไม่มีฐานเพดานเงินเดือน การเลือกเวลาทำงานเองได้ ไม่ต้องสแกนนิ้วตอกบัตร การวางระบบการทำงานได้ด้วยตัวเองแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องมีและต้องเจอกับผู้ประกอบการทุกรายคือ ต้นทุน

            ตุ้นทุนของผู้ประกอบการเริ่มตั้งแต่ ต้นทุนไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่าจ้างพนักงาน ค่าเช่าที่ ค่าการตลาด ต้นทุนค่าวัตถุดิบ ค่าขนส่ง ค่าบริการทำบัญชี หรืออาจรวมถึงต้นทุนแอบแฝงอย่างเช่น ต้นทุนเวลา

            การเป็นผู้ประกอบการที่จะประสบความสำเร็จไม่ใช่สิ่งที่ได้มาง่ายๆ เพราะต้นทุนที่เกิดขึ้นมีทุกๆ วันในขณะที่รายจ่ายเกิดขึ้นและมาเคาะประตูรอตั้งแต่ยังไม่มีรายได้เข้ามา การเป็นเจ้าของธุรกิจในยุคปัจจุบัน ไม่ใช่เพียงแค่มีทักษะด้านใดด้านหนึ่งเท่านั้น แต่อาจต้องมีความชำนาญการในหลายๆ ด้านเข้ามา เป็นคนที่มีความสามารถมองเห็นความต้องการของลูกค้าและสามารถแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้มากที่สุดและรู้จักบริหารพัฒนาคนในองค์กรเพื่อให้องค์กรเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

            ในขณะที่ลูกจ้างหลายๆ คนมองว่า งานที่ทำอยู่รายรับไม่คุ้มกับแรงงาน บริษัทได้ผลประกอบการตั้งมากมาย แต่จ่ายเงินเดือนให้เพียงน้อยนิด หากแต่ความเสี่ยงที่แบกรับอยู่แตกต่างกัน เจ้าของบริษัทมีความเสี่ยงสูงกว่า รายได้ย่อมได้มากกว่า ในขณะที่ลูกจ้างความเสี่ยงน้อยกว่าแต่อยากมีรายได้ที่มากกว่าได้อย่างไร

ต้นทุนลูกจ้างมีแค่เรื่องเดียวคือเวลา

            เมื่อคนเรายืนอยู่ในมุมที่แตกต่างกันจึงเห็นเพียงด้านใดด้านหนึ่งของอีกคนเท่านั้น หากเราได้พินิจพิเคราะห์ดูหลายๆ ด้านและค่อยๆ ตั้งคำถามทีละคำถามก็จะเข้าใจว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

แนะนำบทความที่เกี่ยวข้อง

-         ความสำคัญของการทำบัญชีอย่างมีประสิทธิภาพ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=245

-         รับทำบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=221

-         เอกสารที่เกี่ยวข้องกับการทำบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=248