บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

ขั้นตอนการทำบัญชีบริษัท

 
 

 ยังจำสมัยเรียนกันได้อยู่รึป่าว? เราต่างก็มีครูที่เราชอบ ครูท่านไหนที่ใจดี เด็กๆ ก็จะรัก ครูท่านไหนที่ออกแนวดุ เด็กๆ ก็จะกลัว แต่ทุกโรงเรียนเราต่างมีคุณครูทั้งสองแบบก็เหมือนหยินกับหยางจะได้สมดุลกันหากเด็กบางคนเจอครูใจดีมากเกินไปก็อาจจะได้ใจก็เลยต้องเจอครูที่ดุบ้าง เอ็ดบ้างเป็นธรรมดา

            ส่วนใหญ่วิชาที่เราชอบส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะชอบที่ครูใจดี ก็เลยทำให้ตั้งใจเรียนเป็นพิเศษเมื่อตั้งใจเรียน เวลาเรียนก็จะเข้าใจ พอเข้าใจก็จะสามารถทำข้อสอบได้คะแนนออกมาดี และเมื่อเราทำอะไรบางอย่างได้ดีเราก็อยากทำซ้ำๆ ไปเรื่อยๆ

            โชคดีของเราอย่างหนึ่ง วิชาสมัยที่เรียนตอนเด็กๆ แล้วเจอครูใจดีก็เป็นวิชาคณิตศาสตร์ทั้งๆ ที่เด็กส่วนใหญ่พยายามจะหนีวิชานี้ด้วยซ้ำ หลังจากนั้นพอเข้ามหาลัย เราก็เลยเลือกคณะที่เกี่ยวกับด้านบัญชีโดยตรง (ทั้งๆ ที่ตอนนั้นยังไม่รู้มาก่อนเลยด้วยซ้ำว่าจะมีรายได้ดี)

            ระหว่างที่เรียนอยู่ก็ได้มีโอกาสฝึกงานและมีรุ่นพี่ที่ทำงานที่รู้จักเริ่มชักชวนและแบ่งงานมาให้เราทำบ้างเพราะเค้างานเยอะมาก ทำไม่ทันแล้ว ทำให้เราได้เรียนรู้งานบัญชีจากประสบการณ์ตรงเลยที่เป็นทางลัดมากกว่าที่มีอยู่ในตำรา ซึ่งงานหลายๆ อย่างเราก็เรียนรู้จากรุ่นพี่คนนี้ที่สอนทุกอย่างแม้กระทั่งขั้นตอนการทำบัญชีบริษัท

            จนถึงตอนนี้ประสบการณ์ด้านบัญชีเราทำจนคล่องแคล่วแล้วและไม่ผิดพลาดอีกเลย ก็ยังรู้สึกขอบคุณรุ่นพี่ท่านนี้ที่ให้โอกาสให้เราได้เรียนรู้และคอยตักเตือนเรา เสมอเป็นครูที่ใจดีคนหนึ่งของเราทีเดียว

 

แนะนำบทความที่เกี่ยวข้อง
ความสำคัญของการทำบัญชีอย่างมีประสิทธิภาพhttps://www.amtaudit.com/view_news.php?id=245
รับทำบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=221
ขั้นตอนของการตรวจสอบบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=247

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-184-1846 and 02-309-3550
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit