บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

จดทะเบียนบริษัท ทำเองหรือจ้างบริษัทดี?

 
 

 ในแต่ละวัน วันเวลาหมุนเวียนเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ทุกเวลา ทุกวินาที มีคนบอกไว้ว่า หากเรายังทำเหมือนเดิมทุกวัน ๆ นั่นหมายความว่าเรากำลังถอยหลังลงไปเรื่อยๆ เพราะโลกใบนี้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นตลอดเวลา ซึ่งหากใครที่เป็นคนรักความก้าวหน้าและมีความทะเยอทะยาน คงไม่มีใครที่อยากย่ำอยู่กับที่เหมือนเดิมทุกวันๆ

            เราเป็นคนหนึ่งที่รักการเรียนรู้และชอบหาอะไรๆ ทำใหม่ๆ เสมอๆ ดังนั้นเราจะไม่ยึดติดกับสิ่งต่างๆ ที่ทำอยู่ไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่ จะง่ายหรือยากเราจะลองทำทุกอย่างเพื่อหาโอกาสให้ตัวเองเพราะเชื่อว่ายังไงๆ ชีวิตลูกจ้างก็คือลูกจ้างทำงานหนักไปก็ทำเพื่อให้คนอื่นรวย ไม่ได้ทำให้ตัวเองรวย วันใดวันหนึ่งหากเราไม่สามารทำงานให้ใครเค้าได้แล้ว เค้าก็คงไม่จ้างเราทำงานอีกต่อไป

            เราจึงค่อยๆ เริ่มหาประสบการณ์เล็กๆ น้อย หาเวลาว่างหลังจากเลิกงาน เริ่มต้นก็ค่อยเป็นค่อยไป ล้มลุกคลุกคลานมาก็เยอะ เริ่มจากการขายของกินที่ตลาด แต่ทำได้ไม่นานก็เลิกไปเพราะข้อเสียอย่างหนึ่งของอาหารคือ หากวันไหนฝนตกขายไม่ดีนั่นหมายความว่าเงินทุนที่ลงไปเราก็ขาดทุนเพราะของกินจะเก็บไม่ได้ และต้องสดอยู่เสมอ หลังจากเปลี่ยนมาหลายธุรกิจลองผิดลองถูกจนหาทางตัวเองเจอ ตอนนี้เราว่าเริ่มมั่นคงแล้ว อยากเปิดเป็นบริษัทเลย แต่ก็กำลังหาข้อมูลอยู่ว่าการจดทะเบียนบริษัทจะทำอย่างไรดี ควรจะทำเองหรือจ้างบริษัททำดี

            สุดท้ายแล้วเราเลือกวิธีจ้างบริษัททำเลยดีกว่าเพราะรู้สึกยุ่งยากในการไปติดต่อด้วยตัวเอง ถึงแม้บางคนอาจจะมองว่าขั้นตอนไม่ยากเลยเสียดายเงิน แต่เรากลับคิดว่าเราซื้อเวลา ก็เท่านั้นเอง

 

แนะนำบทความที่เกี่ยวข้อง
การจดทะเบียนบริษัท : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=243
เอกสารจดทะเบียนบริษัท : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=234

ข้อดีของการจ้างบริษัทบัญชี: https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=249

 

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

 

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-184-1846 and 02-309-3550
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit