บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

ภาษีย้อนหลังขายของออนไลน์

 
 

 

 

ขายของ Online โดนเรียกภาษีย้อนหลัง!!
มีความเห็นที่น่าสนใจดังนี้

1. สรรพากรรู้ได้ยังไงว่าคุณไม่จ่ายภาษี? 
– ใบหักภาษี ณ ที่จ่าย จากบริษัททั่วไป
– มีทีมสำรวจ โดยตรวจดูจากเว็บไซต์ จากหน้าวิธีชำระเงิน ดูข้อมูลบัญชีธนาคารของร้านนั้น จากนั้นก็ดูฐานข้อมูลผู้เสียภาษีว่าเจ้าของมีการเสียภาษีไหม ถ้าเสียแล้วเสียในจำนวนที่สมเหตุสมผลมั้ย ถ้าจ่ายภาษีน้อยแต่ยอดการส่งของในเว็บเยอะ ก็จะส่งหนังสือเชิญให้มาชี้แจง
– มีทีมล่อซื้อ สำหรับพวกที่คนขายของหัวหมอ ไม่เปิดเว็บ ไม่โชว์หน้าบัญชี ก็จะแฝงตัวมาเจอในรูปแบบลูกค้า มาซื้อของแล้วขอเลขบัญชี

2. เมื่อโดนตรวจสอบแล้ว สรรพากรรู้ได้ยังไงว่าแต่ละร้านมีรายได้เท่าไร?
เมื่อเราได้หนังสือ ทางสรรพากรก็จะให้เจ้าของร้านนำ Statement ย้อนหลัง 5 ปี หรือตั้งแต่เริ่มเปิดร้านไปแสดง จากนั้นเค้านำรายรับทั้งหมด มาบวกรวมกัน ถ้ารายรับทั้งปี เกิน 1,800,000 บาท ก็จะโดนคิด VAT จากรายรับนั้น แต่ที่ทำให้หลายร้านต้องจ่ายภาษีมากกว่าที่เป็นก็คือ ค่าปรับ โดยจะคิดสองส่วนคือ ภาษีบุคคลธรรมดา + ค่าปรับ และ VAT + ค่าปรับ x เท่า สมมุติว่าเรามีรายรับรวมแล้ว 2,000,000 บาท คุณต้องจ่าย 7% หรือ 140,000 บาท ถ้าโดยค่าปรับ 2 เท่า ก็ต้องเสีย 280,000 บาท

3. ถ้าโดนแล้ว จะทำยังไง?
– ปรึกษาผู้รู้จริงครับที่เคยผ่านประสบการณ์เท่านั้น เช่น สำนักงานบัญชีหรือทนายที่ผ่านคดีแบบนี้มา เพราะจะช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุด
– ถ้าดื้อรั้นไม่ไปหรือไม่ให้ความร่วมมือก็ยาก เพราะคดีภาษีไม่มีหมดอายุความ ถึงจุดนึงสรรพากรยังมีอำนาจขอให้ธนาคาร นำ Statement ทั้งหมดไปให้ได้ มีกี่บัญชีรู้หมด
– ถ้าใครจะผ่อนจ่าย ตามกฎหมายผ่อนได้ 3 งวด พร้อมดอกเบี้ย โดยอาจจะทำเรื่องขอให้ลดเบื้ยปรับลงได้

fb AMTaudit บริการตรวจสอบบัญชี