บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

หาคนเซ็นงบไม่ใช่เรื่องยาก เพราะสามารถจ้างได้นั่นเอง

 
 

 

สำหรับใครก็ตามที่เปิดบริษัทใหม่ๆ นั้นก็อาจจะกำลังกังวล ในหลายๆ เรื่อง เพราะการเริ่มต้นกิจการใดๆ นั้นก็จำเป็นที่จะต้องอาศัยความรู้ในหลายๆ เรื่อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ใช่ว่าจะต้องลงมือไปทำอะไรด้วยตัวเองซะทุกเรื่อง เพราะการที่เรารู้ในเรื่องที่เราเชี่ยวชาญและทำในส่วนนั้นๆ ก็น่าจะดีกว่า ส่วนในเรื่องที่เราไม่ถนัด อย่างเช่น ในส่วนของการตลาดหรือในส่วนของการทำบัญชีงบการเงินหรือการเซ็นงบต่างๆ เพื่อยื่นต่อรัฐนั้นก็อาจจะต้องพึ่งพาบุคคลอื่นที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ โดยเฉพาะมาทำ

 

ยิ่งเป็นการเซ็นงบด้วยนั้นก็จำเป็นที่จะต้องอาศัยบุคคลที่มีใบอนุญาต ฉะนั้นหากบริษัทใดยังไม่มีก็สามารถไปจ้าง บริษัทหรือบุคคลที่ รับเซ็นงบ ก็ได้ และแน่นอนว่าในการทำกิจการต่างๆ นั้นก็จำเป็นที่จะต้องมีการทำบัญชีรายรับ รายจ่าย งบดุลการเงินต่างๆ อย่างแน่นอน ซึ่งการทำบัญชีนั้นนอกจากจะเป็นผลทำให้เรารู้ว่าควรจะดำเนินกิจการไปในทิศทางใดแล้วนั้นก็ยังมีส่วนสำคัญในด้านอื่นๆ อีกด้วย และนั่นก็คือ ด้านการยื่นเสียภาษีจำปีนั่นเอง

 

แน่นอนว่าทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลที่มีรายได้สุทธิตามเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนดนั้นจำเป็นที่จะต้องเสียภาษีให้แก่รัฐ ฉะนั้นแล้วการที่เรามีเจ้าหน้าที่บัญชีที่มีใบอนุญาตสามาร รับเซ็นงบ ให้เราได้ก็จะดีเอามากๆ แต่ถ้าหากว่าไม่มีนั้นก็สามารถไปจ้างให้บุคคลที่ รับเซ็นงบ ซึ่งมีใบอนุญาตถูกต้องนั้นเซ็นให้เราได้เช่นกัน

 

 

บทความแนะนำ           

ทักษะที่ผู้สอบบัญชีต้องมี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=216

เก็บชั่วโมงผู้สอบบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=215

ผู้สอบบัญชี เซ็นงบ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=214

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการ รับตรวจสอบบัญชี และ บริการ รับตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-309-3550 and 02-184-1846
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit